GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 17/05/2021 -
Giờ: 15:15 -
ĐỊA ĐIỂM
Danh mục
QR Code
NGÀY
17/05/2021-
GIỜ
15:15 -
CHI PHÍ

QUAN HỆ KINH TẾ-THƯƠNG MẠI GIỮA VƯƠNG QUỐC ANH VÀ VIỆT NAM

 

 

Hiện nay, Vương Quốc Anh & Việt Nam đã và đang phải đối mặt với sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước ước tính vẫn đạt 5,55 tỷ USD trong năm 2020. Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại châu Âu, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 của Việt Nam. Quan trọng hơn, Việt Nam luôn giữ vững mức thặng dư thương mại lớn tại thị trường này.
Mới đây, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa được ký kết bởi đại diện ủy quyền (Đại sứ) của Chính phủ hai nước tại London (Vương quốc Anh) và có hiệu lực từ ngày 31/12/2020. Hiệp định này đóng vai trò quan trọng trong bước khởi đầu mới với quan hệ đối tác chiến lược được hai nước thiết lập 10 năm trước đó, đặc biệt khi Anh vừa chính thức rời Liên minh Châu Âu (EU).
Thông qua Hiệp định UKVFTA, Việt Nam sẽ trở thành thị trường cửa ngõ để các doanh nghiệp Anh có thể tiếp cận thị trường khu vực rộng lớn. Đối với Việt Nam, việc loại bỏ thuế quan sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các ngành xuất khẩu thế mạnh như điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép; nông sản như, gạo, cà phê, cao su… Lợi thế do Hiệp định UKVFTA mang lại sẽ tạo cơ hội thuận lợi để hàng hóa Việt Nam có thể thâm nhập vào thị trường Anh.
Hiệp định UKVFTA không những đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh không bị gián đoạn tại thời điểm kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit (Anh rời EU), mà còn trở thành động lực thúc đẩy quan hệ hai nước một cách toàn diện và sâu rộng hơn.
Các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối giao thương, mở rộng kinh doanh với thị trường Anh Quốc, vui lòng kết nối với WTC Binh Duong New City để được tư vấn và hỗ trợ.

CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo