GUIDEBOOK – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TẠI BÌNH DƯƠNG (PHẦN 1)
GUIDEBOOK – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TẠI BÌNH DƯƠNG (PHẦN 1)

Đừng để chuyến công tác hay kỳ nghỉ lễ vào 2/9 này trôi qua mà bạn chưa tận hưởng được cảm giác du lịch khám phá tại Bình Dương. Nơi đây không chỉ là thủ phủ công nghiệp mà còn là điểm đến khám phá văn hóa và lịch sử, tham gia vào các hoạt động ngoài trời thú vị cho khách tham quan.

Dừng chân ở những làng nghề truyền thống hơn 200 năm với những nghệ nhân đầy kinh nghiệm và hòa mình với thiên nhiên khi tham quan các khu sinh thái.

WTC TPM. Bình Dương sẽ giới thiệu những địa điểm du lịch thú vị nhất định bạn không thể bỏ qua khi đến Bình Dương!

1. LÀNG NGHỀ SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP

Với lịch sử hơn 200 năm thành lập, Làng sơn mài Tương Bình Hiệp là niềm tự hào của người dân Bình Dương và cái nôi của nghề sơn mài địa phương.

Địa chỉ: Nhà máy sơn mài Định Hòa – Hồ Văn Cống, Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

2. LÀNG GỐM

Làng gốm Bình Dương đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia với lịch sử hơn 200 năm . Đây là nơi các sản phẩm đồ gốm nghệ thuật và lịch sử lâu đời về nghề chế tác đồ gốm thủ công.

Địa chỉ: Lò lu Đại Hưng – P. Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một. Bình Dương.
3. VƯỜN BƯỞI BẠCH ĐẰNG

Đây là thiên đường của những cây bưởi khổng lồ, trĩu quả với hương vị ngọt ngào, tươi tốt quanh năm và những món ăn được chế biến từ những trái bưởi tại vườn.

Địa chỉ: Vườn bưởi Hai Hùng – Xã Bạch Đằng, Tp. Tân Uyên, Bình Dương.

4. LÀNG TRE

Khu bảo tồn của khoảng 1.500 bụi tre với hơn 300 mẫu tre thuộc 17 giống loài khác nhau, chiếm gần 90% các giống tre ở Việt Nam, trong đó có nhiều giống quý hiếm như Phyllostachys, Bambusa, Teinostachyum,…

Địa chỉ: Làng tre Phsu An – 124 DT 744, Xã Phú An, Tx. Bến Cát, Bình Dương.
Truy cập website để biết thêm thông tin: https://micebinhduong.com/

Contact Me on Zalo