BÌNH DƯƠNG KHỞI ĐỘNG – KẾT NỐI – PHÁT TRIỂN MỚI
GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 25/03/2023 - 25/03/2023
Giờ: 09:00 - 11:00
ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Hội Nghị & Triển Lãm Tỉnh Bình Dương (BCEC)
Danh mục
Hội Nghị / Hội Thảo
QR Code
NGÀY
25/03/2023-25/03/2023
GIỜ
09:00 - 11:00
CHI PHÍ
MIỄN PHÍ

BÌNH DƯƠNG KHỞI ĐỘNG – KẾT NỐI – PHÁT TRIỂN MỚI

25 năm qua, mô hình Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ đã trở thành phương tiện giúp Bình Dương thu hút nguồn lực và qua đó đầu tư, tích lũy được một nền tảng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chất lượng cao, là điểm tựa vững chắc cho việc chuyển đổi mô hình phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu mới của thời kỳ kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, ngành Công nghiệp đã tăng 140 lần, đưa thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương đạt gần 7000 USD/người/năm, giúp Bình Dương trở thành một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước trở thành vùng đất có thu nhập trung bình cao.

Nhằm điểm lại những thành tựu nổi bật này, sáng ngày 25/03/2023, sự kiện “Bình Dương: Khởi động – Kết nối – Phát triển mới” do Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex phối hợp tổ chức, đã diễn tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (BCEC).

Thành phần tham dự bao gồm lãnh đạo Chính phủ và 500 đại biểu từ các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành phố đã có và dự kiến thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore; các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp, viện trường tại Bình Dương; Tổng Lãnh sự, các Hiệp hội, Chi hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng Bình Dương đang thành công trong việc xây dựng một hệ sinh thái mới, bổ sung cho hệ sinh thái hiện hữu phù hợp với những yêu cầu mới từ nhà đầu tư, người lao động, phản ánh sự năng động, nhạy bén và linh động của chính quyền tỉnh, biến mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trở thành môt hình điển hình. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết việc Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh và quyết liệt hơn nữa quá trình hội nhập và kết nối, nhằm nắm bắt những cơ hội mới, sáng tạo trong cách làm, lồng ghép việc xây dựng nhiều phân đoạn trên các tuyến đường kết nối vùng như Vành Đai 3, Vành Đai 4 vào các dự án phát triển Công nghiệp – Độ thị – Dịch vụ, đã góp phần thu hút nguồn lực trong và ngoài nước, và tích lũy được một hạ tầng phát triển mới và rộng cho địa phương.

Ông Lê Minh Khái – Bí Thư Trung Ương Đảng – Phó Thủ Tướng Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại sự kiện Bình Dương Khởi Động – Kết Nối – Phát Triển

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đề cập tới việc phát huy vai trò của 9 trường đại học hiện hữu trong mô hình phát triển mới, đặc biệt là vai trò của Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Việt Đức, Đại học Thủ Dầu Một, với hệ thống các phòng nghiên cứu, Fablabs, Techlabs, Vườn ươm Doanh nghiệp, làm nền tảng để nghiên cứu và phát triển những phương tiện sản xuất mới, đồng thời ươm mầm môi trường làm việc khoa học, tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực tri thức, dần chuyển đổi mô hình phát triển theo các định hướng trong bản Quy hoạch tích hợp của tỉnh ở giai đoạn tiếp theo.

Ông Võ Văn Minh – Phó Bí Thư Tỉnh Ủy. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại sự kiện Bình Dương Khởi Động – Kết Nối – Phát Triển
Lễ Ký kết ghi nhớ Nghiên cứu Hợp tác Phát triển với các địa phương
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận Đầu tư – 2023
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận Đầu tư – 2023
CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo