Những năm qua, triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam đã trở thành một thương hiệu uy tín và là cầu nối hữu hiệu giữa các nhà sản xuất, chế tạo, nhà cung cấp, thương nhân trong nước và quốc tế. Đây là lần thứ 2, triển lãm uy tín này được tổ chức tại Bình Dương.

Sáng ngày 8-6-2022, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO, A19 đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Lễ khai mạc của Triển Lãm Công Nghiệp Và Sản Xuất Việt Nam (VIMF – Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các Đại diện Sở, Ban, Ngành tỉnh Bình Dương, Ban lãnh đạo Tổng công ty Becamex, cùng đại diện các đơn vị liên quan.

 

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại diện tổng công ty Becamex IDC tại buổi khai mạc triển lãm VIMF 2022.

 

Sau nhiều năm tổ chức thành công tại Bình Dương và các tỉnh thành khác, Triển Lãm Công Nghiệp Và Sản Xuất Việt Nam (VIMF – Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022) đã nỗ lực xây dựng và dần trở thành một thương hiệu uy tín thông qua những  triển lãm chất lượng, cầu nối hữu hiệu, điểm đến lý tưởng để các nhà sản xuất chế tạo, nhà cung cấp, thương nhân trong và ngoài  nước giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, công nghệ mới, gặp gỡ & tiếp xúc trực tiếp khách hàng, tìm kiếm đại lý & nhà phân phối, phát triển và mở rộng thị trường, thiết lập định hướng kinh doanh trong tương lai. Triển Lãm VIMF kết hợp với Triển Lãm Tự Động Hóa Công Nghiệp Việt Nam 2022 [VIAF-Vietnam Industrial Automation Fiesta 2022] từ 09:00 đến 17:00 ngày 08 – 10 tháng 9 năm 2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO, A19 đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một.

 

 

Ông Mai Hùng Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ khai mạc VIMF 2022.

 

VIMF là Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dụng Cụ, Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật Ứng Dụng Cho Nghành  Công Nghiệp Sản Xuất, Cơ Khí Chế Tạo, Tự Động Hóa Và Công Nghiệp Phụ Trợ Lần Thứ 14 Ở Việt Nam Và Khu Vực Đông Nam Á. Năm 2022 là lần thứ tư triển lãm được tổ chức ở Bình Dương sẽ được trưng bày trên diện tích gần 10.000 m2, quy tụ hơn 300 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ (Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Đức …) cập nhật, giới thiệu nhiều máy móc, sản phẩm, công nghệ tiên tiến, hiện đại. VIMF 2022 sẽ trưng bày tập trung các nhóm ngành nghề chủ đạo sau đây: 

 

 • Máy Móc Thiết Bị Công Nghiệp, Công Nghiệp Hỗ Trợ
 • Tự Động Hóa Công Nghiệp, IOT & Công Nghệ 4.0, 
 • Rô Bốt Và Hệ Thống Rô Bốt
 • Xử Lý Vất Liệu, Hậu Cần, Giả Pháp Logistic Trong Công Nghiệp
 • Công Nghệ In Và Thiết Kế 3D
 • Bao Bì Và Đóng Gói
 • May Mặc Và Da Giày.
 • Thương Hiệu Quốc Gia & Xuất Khẩu.

 

 

Khách tham quan tại triển lãm VIMF 2022.

 

WTC Bình Dương rất vinh dự là đơn vị hỗ trợ chính về mặc địa điểm và công tác chuẩn bị cho Triển lãm Công Nghiệp Và Sản Xuất Việt Nam 2022.

 

 

Khách tham quan tại triển lãm VIMF 2022.

 

*****************

WTC EXPO, A19 HUNG VUONG STREET, HOA PHU WARD, THU DAU MOT CITY, BINH DUONG PROVINCE, VIETNAM.

Phone: (+84) 779373339            

E-mail: wtc-bdnc@becamex.com

Website: https://wtcbinhduong.vn

LinkedIn: https://lnkd.in/gTxyZrU

 

 

 

Hội thảo được tổ chức bởi Becamex IDC, , Water:Hub Đông Nam Á, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Tiểu ban Tăng trưởng.

Thực trạng và thách thức
Nhiều chủ đầu tư công nghiệp và người thuê đất từ chủ đầu tư Khu công nghiệp đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến nước và các vấn đề này vẫn đang tiếp tục là vấn đề nhức nhối: Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nguồn nước thô cạn kiệt và ô nhiễm môi trường. Chi phí cấp nước và xử lý nước thải ngày càng tăng trong khi các yêu cầu pháp lý ngày càng khắt khe hơn.

Việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý vẫn còn là một khái niệm chưa được biết đến ở Việt Nam nhưng mang lại những lợi ích to lớn như tiết kiệm chi phí và giảm thiểu dấu chân sinh thái. Tín chỉ carbon hiện đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà phát triển công nghiệp, cung cấp các lựa chọn và khuyến khích để giảm lượng khí CO2 và thậm chí kiếm thêm thu nhập.

 

 

Các cuộc thảo luận về thách thức và đề xuất các kỹ thuật tiên tiến cũng như một số giải pháp tổ chức. Định dạng “Bàn tròn” sẽ tập trung vào các cuộc thảo luận hơn là thuyết trình.

Đại diện Becamex IDC sẽ giới thiệu một số dự án liên quan đến nước đã và đang triển khai trong các Khu công nghiệp, đóng vai trò nòng cốt trong việc hỗ trợ nhu cầu liên quan đến nước của hàng nghìn nhà đầu tư.

 

 

Đại diện Water:hub sẽ giới thiệu một số giải pháp tiên tiến về các vấn đề liên quan đến nước (có sử dụng những bài thuyết trình ngắn), khuyến khích mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận và hỗ trợ . Trao đổi kinh nghiệm và thách thức là trung tâm của sự kiện.

 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Bình Dương (BCEC)
 • Thời gian: 9:00-12:00 ngày 12/5/2022

Nhóm đối tượng tham gia:

 • 10-15 nhà quản lý cấp cao từ các công ty công nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp
 • 2-3 đại diện từ công ty Becamex/ nhà điều hành khu công nghiệp
 • 2-3 đại diện từ công ty BIWASE
 • 3-5 đại diện từ Waterhub South-East Asia

Chiều ngày 26-4-2022, UBND tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức “Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Pháp vào Tỉnh Bình Dương” tại Trung tâm Hội Nghị và Triển Lãm Tỉnh Bình Dương Hội thảo với nội dung chính “Vượt qua Covid – Doanh nghiệp trong trạng thái Bình thường mới” – Đầu tư vào tỉnh Bình Dương – Cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tham dự Hội thảo tại điểm cầu Bình Dương có sự hiện diện của Lãnh Đạo UBND tỉnh Bình Dương; Ông Thibaut Giroux, Chủ tịch Phòng thương mại Pháp tại Việt Nam; Ông Sylvain Lorillou, Giám đốc vận hành công ty Baud Industries tại Việt Nam; Bà Monika Nguyễn Nam, Đại diện Becamex IDC tại Thị trường Châu u; Ông Nguyễn Thế Duy- Giám đốc Marketing thị trường Tiếng Anh – Tổng Công Ty Becamex IDC; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương.

Tại điểm cầu Pháp có sự hiện diện của Ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Pháp; Ông Đào Quốc Cường, Bí thư thứ Nhất – Trưởng ban đầu tư song phương Pháp Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cùng các doanh nghiệp Pháp.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Monika Nguyễn Nam, Đại diện Becamex IDC tại Thị trường Châu u sẽ giới thiệu về môi trường cũng như các cơ hội đầu tư, những tiện ích tốt nhất các doanh nghiệp nhận được khi đầu tư vào tỉnh Bình Dương. Hội nghị cũng là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp Pháp trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về những khó khăn, vướng mắc và nhu cầu của mình.

 

******************
WTC BINH DUONG NEW CITY, B11, Hung Vuong street, Hoa Phu Ward, Thu Dau Mot City, Binh Duong Province, Vietnam.
Phone: (+84) 779373339
E-mail: wtc-bdnc@becamex.com
Website: https://wtcbinhduong.vn
LinkedIn: https://lnkd.in/gTxyZrU

 

Ngày 6 tháng 1 năm 2022 tại tỉnh Bình Dương và tại quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, thành phố Seoul Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết trực tuyến “ Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa trước sự chứng kiến của lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, chương trình được diễn ra trực tuyến đồng thời giữa hai địa phương. Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC), với sứ mệnh kết nối giao thương và trở thành điểm đến của sự đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, rất vinh dự được trợ thành đơn vị kết nối để thực hiện Thoả thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc.

Về phía điểm cầu Bình Dương, chương trình vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Bình Dương, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng – chủ tịch Becamex IDC, ông Wee Joon Soek – Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Becamex IDC, ông Kim Won Sik – chủ tịch Kocham Bình Dương, ông Park Jin Ku – Chủ tịch danh dự Kocham Bình Dương, ông Lee Dong Won – Trưởng đại diện KITA Việt Nam, ông Kim Kwan Mook – Trưởng đại diện KOTRA Việt Nam và lãnh đạo các sở ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương. Về phía điểm cầu Gangnam có sự hiện diện của ngài Soon Kyun Jung – Quận trưởng Gangnam, Ngài đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, Ông Lee Dong-won CEO COEX, ông Kim Hi Joo, Giám đốc Ủy Ban Thiết kế sáng tạo mới, và Ông Kang Ho Dong, trưởng văn phòng Becamex IDC tại Hàn Quốc.

Thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng tạo ra các cơ hội và tăng cường các hoạt động thông qua xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa toàn cầu. Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế. Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương (WTC Binh Duong New City) là một đơn vị trực thuộc Tổng Công Ty Becamex IDC, đơn vị này dần đóng góp cho sự phát triển dịch vụ (ngành triển lãm, các dịch vụ thương mại) tại tỉnh Bình Dương. Điều này thể hiện nỗ lực tổng hợp để phát triển tỉnh Bình Dương trở thành một điểm đến thương mại quốc tế mới và nhiều hoạt động MICE trong khu vực. Trong khi đó, Gangnam mong muốn thúc đẩy các hoạt động tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sự phát triển các ngành du lịch và văn hóa. Bên cạnh đó, Gangnam cũng mong muốn xúc tiến các trao đổi kinh tế thông qua các chương trình kết nối kinh doanh cũng như các triển lãm xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong khu vực. 

Đối với việc ký thỏa thuận hợp tác với Gangnam, trong công tác triển khai của thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác thông qua các hoạt động MICE (Hội nghị, Du lịch nghỉ dưỡng, Hội nghị và Triển lãm), cùng các lĩnh vực du lịch và văn hóa bao gồm (1) Tăng cường mối quan hệ và phát triển quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức của hai bên; (2) Trao đổi thông tin và triển vọng phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác cho các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch; (3) Hỗ trợ các lĩnh vực y tế, văn hóa, triển lãm và hội nghị cũng như các lễ hội KPOP với đối tác nhằm tăng cường hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch; (4) Cùng khởi động các dự án mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kể cả các hoạt động hội nghị, hội thảo và diễn đàn trực tuyến. Thông qua mối quan hệ hơp tác này, WTC TPM Bình Dương đã tạo ra mộ nền tảng để thúc đẩy các hoạt động MICE tại khu vực công nghiệp và mở ra các cơ hội hợp tác mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp toàn cầu.

Thông tin chi tiết:

 • Tên Chương trình: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa giữa tỉnh Bình Dương và Gangnam-gu, Seoul.
 • Thời gian: Ngày 06 tháng 01 năm 2022, 14:00 – 16:00
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương (BCEC)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

 • TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG, B11, Đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
 • Điện thoại: (+84) 779373339
 • E-mail: wtc-bdnc@becamex.com
 • Website: https://wtcbinhduong.vn
 • LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/world-trade-center-binh-duong-new-city/

 Hiện nay, Bình Dương đang bước đầu thực hiện trạng thái bình thường mới nên vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa đã trở lại thuận lợi và tương đối ổn định. Với vai trò là một trung tâm phát triển công nghiệp thông minh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 sẽ là cơ hội để Bình Dương trở thành điểm đến của các Doanh nghiệp cung ứng, sản xuất hàng hóa, sản phẩm. 

Đại dịch Covid-19 cũng đã thúc đẩy việc phát triển kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử và chuyển đổi số của các Doanh nghiệp, cũng như mở ra cơ hội và tiềm năng trong thời đại 4.0 Trong bối cảnh đó, từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 12 năm 2021, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp kết hợp với Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương để tổ chức Chương trình Kết nối Cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương 2021.

Bên cạnh mục đích tái kích hoạt việc giao thương, kết nối cung ứng hàng hóa, Chương trình còn thúc đẩy tăng trưởng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh và các đơn vị cung ứng hàng hóa thông qua việc giới thiệu và phát triển nền tảng thương mại điện tử https://www.binhduongtrade.vn/, sẽ là nơi để các Doanh nghiệp đăng ký, chào bán, trưng bày sản phẩm, hàng hóa, và thực hiện những giao dịch mua bán sản phẩm hay dịch vụ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua kết nối trung gian (trang web, ứng dụng) từ máy tính, điện thoại. 

Sàn thương mại điện tử luôn mang lại tiềm năng kinh doanh lớn cho các Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng và dịch vụ như Chi phí đầu tư ban đầu thấp; Thu nhập tiềm năng 24/7; Có thể bán hàng trên phạm vi rộng và liên tục cập nhật, mở rộng tệp khách hàng tiếp cận; các gian hàng ảo cho phép giới thiệu, trưng bày, hiển thị các sản phẩm bán chạy một cách dễ dàng và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, Sàn thương mại điện tử có khả năng xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc và mở rộng phạm vi quảng cáo một cách nhanh chóng. Đây chính là những ưu điểm mà các Doanh nghiệp nên hướng tới thông qua việc chào bán sản phẩm bằng “Chuyển đổi số” và sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử trong thời đại công nghiệp 4.0.

Thông tin chi tiết:

 • Chương trình: Kết nối cung – cầu tỉnh Bình Dương năm 2021
 • Thời gian: 21/12/2021 – 23/12/2021 (8:00-17:00 hàng ngày)
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương (BCEC)
 • Nội dung chương trình: Triển lãm các ngành hàng dành cho các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Hợp tác xã, các nhà phân phối, cung ứng hàng hóa, chuỗi siêu thị; Các phiên kết nối B2B dành cho các Doanh nghiệp đăng ký tham gia với mục đích tìm hiểu thị trường, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm; Giới thiệu Sàn Thương mại điện tử của Sở Công thương tỉnh Bình Dương.

Chương trình “Kết nối cung – cầu tỉnh Bình Dương năm 2021” là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, hứa hẹn mang lại kết quả tích cực, đóng góp không nhỏ vào việc phát triển thị trường trong và ngoài nước mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương kết nối, quảng bá, xây dựng thương hiệu sản phẩm của các tỉnh, thành, địa phương đến với thị trường trong và ngoài nước hậu đại dịch Covid-19.

Chương trình này cũng là dịp tốt để các siêu thị, trung tâm thương mại kết nối với các nhà sản xuất hàng hóa trên địa bàn. Sau nhiều năm triển khai, chương trình này đã giúp hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ trên thị trường nội địa và quốc tế.

Chương trình sẽ có sự tham gia và hợp tác của Global Sources – một nền tảng tìm nguồn cung ứng B2B được quốc tế công nhận, thúc đẩy thương mại toàn cầu trong hơn 50 năm, và Vestel Group – công ty sản xuất đồ gia dụng và chuyên dụng từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây sẽ là những đơn vị đóng vai trò then chốt trong việc kết nối Doanh nghiệp trong nước tới các nhà cung ứng và đầu tư quốc tế. Các ngành nghề chính được triển lãm tại Hội nghị: Nông sản, Nông sản chế biến, Sơn mài, Gốm sứ, Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP (One Commune, One Product – Mỗi phường xã một sản phẩm), Các sản phẩm công nghệ.

Ngoài ra, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) xin trân trọng giới thiệu đến Quý Khách hàng hoạt động Livestream “Triển lãm Kết nối Cung cầu Trực tuyến”, một phần đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Triển lãm Cung cầu Hàng hóa tỉnh Bình Dương 2021. Buổi Livestream sẽ có sự đồng hành của các gian hàng đến từ các thương hiệu nổi bật tại Triển lãm Cung cầu Hàng hoá tỉnh Bình Dương 2021, như Sàn thương mại điện tử Tiki; Công ty TNHH TM SX Thực phẩm Phương Nam; Hyundai; Toyota; Công ty TNHH Dreamchef Vina; Công ty TNHH OMG Việt Nam; Gốm sứ Minh Long; Tập đoàn HiTech; Công ty CP Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase); Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt, Yến sào Thọ An (Tho An Nest).

Hội nghị sẽ mang lại các lợi ích cho các Doanh nghiệp tham gia:

 • Hợp tác, liên kết để phát triển kinh doanh giữa các Doanh nghiệp thông qua các buổi kết nối trực tuyến B2B;
 • Cơ hội giao lưu và khẳng định thương hiệu với việc đăng ký gian hàng triển lãm trực tiếp tại buổi triển lãm Hội nghị Cung – cầu;
 • Tìm kiếm, chia sẻ thông tin thị trường với các Doanh nghiệp tham gia trực tuyến và trực tiếp từ khắp các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang).

Hãy cùng Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) tham gia các phiên kết nối trực tuyến để  tìm hiểu thị trường, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm để tái kích hoạt các hoạt động sản xuất trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19!

Những tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn đồng hành, chọn tỉnh Bình Dương là địa điểm đầu tư. Cuối tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp FDI với tổng số vốn hơn 974 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh thu hút được gần 1,3 tỷ USD vốn FDI, đạt 159% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, 27 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, bằng 52% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… 

Theo lĩnh vực đầu tư, các nhà ĐTNN đã đầu tư vào 6 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đạt 964 triệu đô la Mỹ, chiếm 77% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn 229,4 triệu đô la Mỹ, chiếm 18,3% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo là các lĩnh vực Bán buôn và bán lẻ, vận tải, xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Dương, đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương. Trong đó Đài Loan đứng thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 640,8 triệu USD, chiếm 53,1% tổng vốn đầu tư đăng ký, Singapore đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư là 244,7 triệu USD, chiếm 20,3% tổng vốn đầu tư, Samoa đứng thứ 3 với tổng vốn đầu tư là 101 triệu USD, chiếm 8,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo lần lượt là Trung Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, B.V.I, Hàn Quốc,v.v.

Sau gần 1 tháng trở lại bình thường mới, các hoạt động phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bình Dương đã nhanh chóng tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 lấy lại mục tiêu sản xuất.

Trong bối cảnh đó, vào ngày 9 tháng 12 sắp tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở Công thương phối hợp cùng công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Dương 2021” tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương (BCEC).

Chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tiếp tục thu hút, xúc tiến đầu tư quốc tế (FDI) vào tỉnh Bình Dương trong bối cảnh “bình thường mới” hậu đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, chương trình cũng bao gồm 2 phiên kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại thị trường Châu Âu (EU) và thị trường Canada, với chủ đề “Cơ hội và tiềm năng cho các Nhà đầu tư Quốc tế trong bối cảnh “bình thường mới” tại tỉnh Bình Dương”. Các phiên kết nối được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu các dự án, kế hoạch phát triển bởi chủ đầu tư; thảo luận, tọa đàm giải đáp thắc mắc của Doanh nghiệp về đầu tư nước ngoài (FDI).

 • Chi tiết Chương trình: 

Hội nghị Xúc Tiến Đầu Tư Bình Dương 2021 

Cơ hội cho các nhà đầu tư quốc tế trong bối cảnh “Bình thường mới”

PHIÊN KẾT NỐI 1: THỊ TRƯỜNG EU

 • Thời gian: 09:30 – 14:00 ngày 09/12/2021
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương
 • Đăng ký tham gia tại: https://lnkd.in/gTHRecbg

PHIÊN KẾT NỐI 2: THỊ TRƯỜNG CANADA

 • Thời gian: 19:30 – 22:00 ngày 09/12/2021
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương
 • Đăng ký tham gia tại: https://lnkd.in/gJZCGb2D

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Mr. Vinh Hồ
 • Email: vinh.hx@becamex.com.vn
 • Điện thoại: +84 908690896

Thông tin chi tiết:

 • Thứ 6 ngày 26/11/2021, 16h- 18h
 • Sự kiện sẽ bao gồm một hội nghị bàn tròn với Chủ đề: Cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp vùng Tuscany (Ý)

Khách mời tại Đầu cầu Bình Dương:

 • Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương
 • Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh
 • Chủ tịch Phòng Thương Mại Ý tại Việt Nam
 • Trưởng Thương vụ Ý tại Việt Nam
 • Sở ban ngành Tỉnh Bình Dương

Khách mời tại Đầu cầu Ý:

 • Chủ tịch phòng thương mại tỉnh Massa Carrara, Ý
 • Đại sứ quán Việt Nam tại Ý
 • Thành viên Nghị sĩ của Chính Phủ Ý
 • Chủ tịch Phòng thương mại Ý – Việt Nam tại Torino

Kinh tế thế giới luôn thay đổi kéo theo nhiều thách thức mới đối với chủ doanh nghiệp và các nhà sản xuất. Đứng trước những khó khăn mới, các giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 là chìa khóa giúp doanh nghiệp từng bước phục hồi, duy trì hoạt động kinh doanh và tăng đà phát triển trong thời gian ngắn.

Vào các ngày 22-24/11/2021 tới đây, chuỗi sự kiện Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4 là cột mốc quan trọng đối với các doanh nghiệp để lên kế hoạch ứng dụng những tiềm năng công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) rất vinh dự khi được lựa chọn làm địa điểm ITAP 2021 tại điểm cầu Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam nói chung, và tỉnh Bình Dương nói riêng, đang hướng về công tác số hóa, chuyển đổi số như một xu hướng tất yếu, sống còn của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Công ty Becamex IDC đã triển khai rất sớm và ngày càng hoàn thiện từ các quy trình hành chính, đến quy trình xây dựng và các lĩnh vực chuyên môn. Công nghệ 4.0 đã được áp dụng trong phát triển công nghiệp, đô thị và hiện nay chú trọng phát triển dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế cân bằng. Cùng với đó 100% hoạt động tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên đã được số hoá. Ngoài ra, các dự án, kế hoạch theo định hướng phát triển công nghiệp 4.0, cũng như phát triển đề án “Thành phố Thông minh” tại Bình Dương đã đi vào hoạt động, và cho thấy những hiệu quả tích cực, cụ thể là các dự án chiến lược về công tác chuyển đổi số: Chuyển đổi số công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp; VNTT – Trung tâm dữ liệu, an ninh mạng và dịch vụ CNTT; WTC BDNC – Kết nối đối tác, phát triển dịch vụ và lan tỏa Chuyển đổi số; BIM – Chuyển đổi số trong xây dựng…

ITAP 2021 mang chủ đề “Phát triển năng lực doanh nghiệp với nền tảng công nghệ 4.0” sẽ hướng tới 2 mục tiêu chính là: Con người và công nghệ. Về con người, sự kiện hướng tới việc trang bị cho các nhà lãnh đạo, nhà sản xuất những kỹ năng và kiến thức cần thiết để ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Về công nghệ, sự kiện sẽ giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm các giải pháp về công nghệ 5G, AI, AR/ VR Cybersecurity, Blockchain và Machine Learning để phục vụ cho tương lai của ngành sản xuất.

ITAP 2021 sẽ là nơi thảo luận những phát triển và sáng kiến về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam với tư cách là một trung tâm sản xuất của khu vực cho một số lĩnh vực nhất định. Phiên thảo luận kéo dài 1 giờ 30 phút này sẽ có sự tham gia của các diễn giả từ chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp sản xuất và đối tác, nhằm giúp củng cố sự hiểu biết của người tham dự về bối cảnh Công nghiệp 4.0, nhu cầu trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất của Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của các sáng kiến và động lực chính thúc đẩy hệ sinh thái sản xuất tại Việt Nam.

Tiếng nói của thị trường Việt Nam

“Tiếng nói thị trường” – Voice of the Markets là chuỗi các diễn đàn tiền sự kiện của ITAP 2021, được tổ chức bởi Constellar Exhibitions. Với mục đích lắng nghe và hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, chuỗi diễn đàn này có sự tham gia của các cơ quan chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan.

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia trong khu vực đã được lựa chọn để tổ chức diễn đàn Tiếng nói thị trường (Voice of the Markets) trong khuôn khổ sự kiện ITAP 2021 vào thứ 5, ngày 9/9/2021 vừa qua. Tại diễn đàn, các khó khăn và thách thức của các ngành sản xuất tại địa phương sẽ được thảo luận và đề xuất giải pháp phù hợp. Đồng thời, diễn đàn cũng sẽ thảo luận về những tiềm năng và cơ hội kinh doanh hình thành từ đại dịch COVID-19.

Các ngành nghề được tập trung thảo luận tại ITAP 2021 bao gồm: Thực phẩm, Ô tô, MedTech – dược phẩm, Điện – điện tử và các lĩnh vực liên quan. Tại diễn đàn, các khách mời và các diễn giả sẽ chia sẻ về những sáng kiến và đột phá của ngành công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và bối cảnh kinh doanh tại Việt Nam và cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.

Tham dự ITAP 2021, chủ doanh nghiệp và các nhà sản xuất sẽ nhanh chóng có được những thông tin cơ bản và chi tiết để lên chiến lược cho kế hoạch thực hiện chuyển đổi số của doanh nghiệp. Thông qua những đề xuất tại sự kiện, doanh nghiệp sẽ được tiếp xúc, so sánh và tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp nhất với mô hình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của mình. Với sự tụ hội của hàng loạt những sáng kiến và giải pháp công nghệ, ITAP 2021 là nơi nắm bắt nhanh chóng nhịp đập của thị trường, giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh doanh và tiềm năng phát triển ở quy mô khu vực.

Với 500 VÉ MIỄN PHÍ THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN sẽ cung cấp toàn quyền truy cập được tài trợ cho các Doanh nghiệp đăng ký tham gia, ITAP 2021 mang đến một loạt cơ hội tìm hiểu để mở rộng kiến thức từ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành về công nghệ sản xuất mới nhất, các hướng phát triển then chốt của các ngành công nghiệp, sự phát triển chiến lược trong khu vực và các sáng kiến của chính phủ về Công nghiệp 4.0.

Đăng ký ngay để nhận VÉ THAM GIA ITAP 2021 MIỄN PHÍ: https://bit.ly/3wTVVCv

Chi tiết chương trình:

 • Ngày 22 tháng 11: Diễn đàn Chuyển đổi Công nghiệp (ITF) – Thay đổi Năng lực
 • Ngày 23 tháng 11: Tương lai của Hội nghị thượng đỉnh Sản xuất (FoM) – Đưa Công nghiệp 4.0 vào phạm vi tiếp cận
 • Ngày 24 tháng 11: Tư vấn & Chia sẻ về hành trình Công nghiệp 4.0 cùng các các tiêu chuẩn cần thiết

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương, B11, đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
 • Điện thoại: (+84) 779373339
 • E-mail: wtc-bdnc@becamex.com