HỘI THẢO THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI (EIP) TẠI VIỆT NAM
GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 27/06/2023 - 27/06/2023
Giờ: 09:00 - 13:00
ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Hội Nghị & Triển Lãm Tỉnh Bình Dương (BCEC)
Danh mục
Sự kiện Văn hoá
QR Code
NGÀY
27/06/2023-27/06/2023
GIỜ
09:00 - 13:00
CHI PHÍ

HỘI THẢO THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI (EIP) TẠI VIỆT NAM

Từ tháng 2/2023 đến nay, Becamex đã đồng hành với Ngân hàng Thế giới và tư vấn kỹ thuật KPMG để thực hiện dự án nghiên cứu tiền khả thi về cơ hội phát triển KCN sinh thái cho Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ (KCN-ĐT-DV) Bàu Bàng. Thời gian qua, đội ngũ chuyên môn của World Bank, KPMG và Becamex đã thực hiện được khối lượng công việc rất lớn, từ những cuộc khảo sát thực tế ở các KCN của Becamex ở Bình Dương, đặc biệt là ở Bàu Bàng, phỏng vấn trực tiếp Doanh nghiệp hoạt động trong KCN, trao đổi thông tin các đơn vị công cấp dịch vụ như điện, nước, viễn thông, v.v.. để nắm bắt nhu cầu và hiện trạng của các bên, đến việc xử lý tư liệu, dữ liệu thu thập được, đưa ra phân tích, thảo luận và lên kế hoạch hành động để xây dựng một KCN sinh thái đúng nghĩa trong tương lai.

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Từ đó, hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tiền khả thi về tiềm năng phát triển của Khu công nghiệp sinh thái (EIP) tại Bình Dương do Tổng công ty Becamex IDC (Becamex IDC) phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (World Bank) và KPMG đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Tham dự hội thảo bao gồm ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC và bà Nah Yoon Shin, Chuyên gia trong lĩnh vực tư nhân của Ngân hàng Thế giới.

Các đại biểu tại điểm cầu Bình Dương (từ trái sang): Ông Nguyễn Văn Hùng; Ông Mai Hùng Dũng; Bà Nah Yoon Shin.

Cùng tham dự tại điểm cầu Bình Dương có: Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu Kinh Tế – Bộ Kế hoạch & Đầu tư; ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính – Bộ Công Thương; ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; ông Đặng Quang Vinh, Chuyên gia cấp cao của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; bà Apurba Mitra, đối tác đến từ công ty KPMG Ấn Độ, chủ nhiệm dự án; cùng các lãnh đạo, đại diện của các DN trong KCN, các nhà cung cấp dịch vụ trong KCN, các đơn vị thành viên, đối tác của Becamex và World Bank.

Tham gia trực tuyến từ đầu cầu Washinton DC, Hoa Kỳ có: Ông Marcin Piatkowski, Nhà kinh tế trưởng; ông Etienne Kechichian, Nhà kinh tế cấp cao, lĩnh vực tài chính; ông Dario Quaranta, cán bộ vận hành cấp cao đến từ Tổ chức Tài chính Quốc Tế IFC (là 1 tổ chức thành viên của Ngân hàng Thế giới).

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC, phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo cũng mang đến những thông tin hữu ích trong việc đánh giá hiện trạng, quy chế của các khu công nghiệp ở Việt Nam, và các rào cản trong thực hiện EIP ở Việt Nam, từ đó đưa ra các góp ý & đề xuất phù hợp cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp & chính quyền địa phương, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc triển khai EIP tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Bàu Bàng.

Chương trình này đã được tổ chức thành công thông qua dịch vụ của WTC với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với phiên dịch đa ngôn ngữ (EN-VN-CN-KR-JP).

CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo