HỌP BÁO TUẦN LỄ VĂN HÓA & NHÂN VẬT BIỂU TƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NAM 2023
GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 14/09/2023 - 17/09/2023
Giờ: 00:00 - 00:00
ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Triển Lãm WTC Thành Phố Mới Bình Dương (WTC EXPO)
Danh mục
Sự kiện Văn hoá
QR Code
NGÀY
14/09/2023-17/09/2023
GIỜ
00:00 - 00:00
CHI PHÍ
THAM QUAN MIỄN PHÍ

HỌP BÁO TUẦN LỄ VĂN HÓA & NHÂN VẬT BIỂU TƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NAM 2023

Chiều ngày 19/07/2023 Cơ Quan Nội Dung Sáng Tạo Hàn Quốc (KOCCA) và Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) đồng tổ chức Họp báo Tuần lễ Văn hóa & Nhân vật Biểu tượng quốc tế Việt Nam 2023 nhằm thể hiện mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Tiếp tục triển khai các hoạt động có ý nghĩa và từ đó thúc đẩy ngành công nghiệp dịch vụ sáng tạo tại Bình Dương.

Họp báo Tuần lễ Văn hóa & Nhân vật Biểu tượng quốc tế Việt Nam 2023 có sự tham gia của ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Du lịch tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương; ông Giang Quốc Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Chủ tịch WTC Bình Dương; bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc WTC Bình Dương; ông Hong Jeong Yong – Giám đốc KOCCA Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng – Giám đốc Công ty Cổ phần Magiskator; Ông Phạm Công Luân – Phó Giám đốc điều hành Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Sáng Tạo Trẻ Teky Holdings cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí tham dự.

Ông Giang Quốc Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Chủ tịch WTC Bình Dương phát biểu tại họp báo

Nhằm đóng góp vào sự phát triển không ngừng của tỉnh Bình Dương, Becamex IDC đã hình thành và phát triển WTC TPM. Bình Dương trở thành cầu nối với các đối tác quan trọng như Hiệp Hội Sáng Tạo Nhân Vật Nội Dung Hàn Quốc (KOCCA) cùng với COEX đã đặt những nền tảng đầu tiên trong việc thúc đẩy các sự kiện khuyến khích ngành công nghiệp dịch vụ sáng tạo tại Bình Dương.

Ông Hong Jeong Yong – Giám đốc KOCCA Việt Nam phát biểu tại họp báo

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 14 – 17 tháng 9 năm 2023 tại Hall B, Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế WTC EXPO. Dự kiến thu hút được 120 gian hàng với 60 doanh nghiệp tham gia từ Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác. Các chương trình sự kiện bao gồm:

  • Ngày hội Nhân vật biểu tượng và Bản quyền Việt Nam – Hàn Quốc 2023 do cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA Việt Nam) tổ chức từ 14-16/09/2023.
  • Lễ hội Học & Chơi 2023 (Learn & Play Festival 2023) lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương, Việt Nam diễn ra từ ngày 14-17/9/2023 cũng sẽ trở thành một phần trong chuỗi sự kiện này.
Bà Mai Hoàng Hải Vi – Quản lý dự án LAPF, đại diện WTC Bình Dương thông tin về “Lễ Hội Học và Chơi 2023” diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Tuần lễ Văn hóa Sáng tạo và Nhân vật Biểu tượng Quốc tế Việt Nam 2023”

Bên cạnh đó, Chương trình cũng mang đến các hoạt động đặc sắc như Cuộc thi Sáng tạo Nhân vật, tạo cơ hội cho những tài năng tại địa phương & các khu vực lân cận giới thiệu các thiết kế nhân vật biểu tượng độc đáo, đặc sắc đến với công chúng. Các hoạt động khác trong sự kiện bao gồm các chương trình kết nối doanh nghiệp, cuộc thi Kpop, cuộc thi lập trình, diễu hành nhân vật biểu tượng, biểu diễn cosplay và các buổi công chiếu phim hoạt hình về các nhân vật biểu tượng nổi tiếng.

Chuỗi sự kiện này đánh dấu một nền tảng tiếp theo của mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác KOCCA Việt Nam, COEX và WTC TPM Bình Dương nhằm tạo ra một nền tảng mới trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ sáng tạo. Đây là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận với các doanh nghiệp quốc tế nhằm thúc đẩy giao thương. Cộng đồng địa phương cũng có những cơ hội để học tập và phát triển các lĩnh vực, ngành nghề mới.

Lễ ký kết MOU giữa WTC BDNC và Magiskator do Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc WTC Bình Dương và Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng – Giám đốc Magiskator nhằm thúc đẩy sự phát triển đa dạng, toàn diện và hiệu quả đối với Ngành Nhân vật biểu tượng tại Việt Nam.

 

CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo