ICF 2022 – Ý NGHĨA “DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG THÔNG MINH
GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 20/06/2022 - 21/06/2022
Giờ: 08:30 - 17:00
ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế WTC EXPO
Danh mục
QR Code
NGÀY
20/06/2022-21/06/2022
GIỜ
08:30 - 17:00
CHI PHÍ
MIỄN PHÍ

ICF 2022 – Ý NGHĨA “DIỄN ĐÀN CỘNG ĐỒNG THÔNG MINH

ICF LÀ GÌ?

ICF (Intelligent Community Forum) – diễn đàn cộng đồng thông minh là một mạng lưới toàn cầu kết nối hàng trăm thành phố , khu vực thành viên từ khắp các châu lục trên thế giới với mục đích hợp tác để phát triển kinh tế – xã hội, cùng trao đổi chuyên môn và thông tin để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng, giải quyết các thách thức xã hội, và nâng cao chất lượng cuộc sống.

GIẢI THƯỞNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Hàng năm, Diễn đàn cộng đồng thông minh tổ chức một chương trình công nhận những cộng đồng thông minh cùng các đối tác khu vực vì sự đóng góp của ho. Chương trình trao giải có hai mục tiêu: Nhằm tôn vinh những thành tựu của cộng đồng trong việc phát triển sự thịnh vượng toàn diện trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông, đồng thời thu nhập dữ liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu của ICF.
– Top Smart21 Cộng Đồng Thông Minh
Quá trình nộp đơn công nhận là “Thành phố thông minh” bắt đầu với việc các cộng đồng điền vào đơn đề cử cho chương trình giải thưởng của ICF. Vào mùa thu, các nhà phân tích của ICF xem xét, đánh giá dựa vào các tiêu chí chọn lựa khắt khe, và cuối cùng là công bố danh sách Smart21.
– Top 7 Thành Phố Thông Minh Của Năm
TOP 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, qua đó chọn ra TOP 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.
– Thành Phố Thông Minh Của Năm
Từ Top7, các nhà phân tích sẽ tiếp tục chọn lựa “Thành phố thông minh của năm”.

06 TIÊU CHÍ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT THÀNH PHỐ THÔNG MINH VÀ THAM GIA VÀO CỘNG ĐỒNG THÔNG MINH THẾ GIỚI

1 .Băng thông rộng: yếu tố thể hiện sự phát triển vượt bậc của ứng dụng công nghệ thông tin
2 .Lực lượng lao động tri thức: sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đồi hỏi một lực lượng lao động trí thức cao để sử dụng và ứng dụng các công nghệ phục vụ cho công việc.
3. Đổi mới: Tam giác đổi mới hay “Triple Helix” hỗ trợ duy trì các lợi ích kinh tế ở địa phương. Việc chính quyền đầu tư vào công nghệ tiên tiến đóng góp to lớn vào sự phát triển nền văn hoá và cải thiện dịch vụ cho nhân dân, giảm chi phí vận hành.
4. Bình Đẳng tiếp cận công nghệ số: Mọi người trong cộng đồng đều có quyền tiếp cận công nghệ băng thông rộng và có kỹ năng sử dụng chúng phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và nhu cầu truyền thông, giao tiếp.
5. Bền vững: Cải thiện đời sống hiện tại, đồng thời đảm bảo rằng các thế hệ tương lai có thể giữ vững và phát huy, là yếu tố cốt lõi của phát triển bền vững
6. Ủng hộ- khích lệ: nỗ lực để thay đổi và quyết tâm để thực hiện là những điều cốt lõi của Cộng đồng thông minh.
_____________________________
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
WTC BINH DUONG NEW CITY, B11, Hung Vuong street, Hoa Phu Ward, Thu Dau Mot City, Binh Duong Province, Vietnam.
Phone: (+84) 779373339
E-mail: wtc-bdnc@becamex.com
CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo