METALEX ROADSHOW BÌNH DƯƠNG – NGÀY HỘI CỘNG ĐỒNG SẢN XUẤT VIỆT NAM
GIỜ ĐỊA PHƯƠNG
Múi giờ: Asia / Binh Duong
Ngày: 22/05/2024 - 22/05/2024
Giờ: 09:00 - 17:00
ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế WTC EXPO
Danh mục
Hội Nghị / Hội Thảo
QR Code
NGÀY
22/05/2024-22/05/2024
GIỜ
09:00 - 17:00
CHI PHÍ
ĐĂNG KÝ THAM GIA MIỄN PHÍ

METALEX ROADSHOW BÌNH DƯƠNG – NGÀY HỘI CỘNG ĐỒNG SẢN XUẤT VIỆT NAM

“Định vị giá trị Việt – Cách để Doanh nghiệp tiến đến sản xuất “xanh” và đạt đơn hàng giá trị cao”

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc chinh phục thị trường thế giới nhưng những nỗ lực đó còn hạn chế và thiếu triết lý đổi mới. Hầu hết doanh nghiệp đều lắng nghe, tìm hiểu, điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu thị trường nhưng chưa có chiến lược ghi dấu ấn cho sản phẩm bằng dấu ấn của riêng mình.

Để cạnh tranh với các nước khác trong khu vực và giành được những đơn hàng có giá trị cao. “Định vị giá trị Việt” trước hết là nhìn nhận những ưu, nhược điểm bên trong để khắc phục điểm yếu và phát huy ưu điểm trên từng sản phẩm. Đó không phải là một quá trình dễ dàng và ngắn hạn.

Thời điểm này là thời gian quan trọng và bắt buộc các doanh nghiệp xuất khẩu hay các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu phải chuyển đổi xanh để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn cao về ESG do thị trường nhập khẩu đặt ra.
Chẳng hạn, CBAM sẽ ảnh hưởng tới 4 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU là thép, nhôm, xi măng, phân bón. Nhưng sau năm 2026, phạm vi sẽ mở rộng, bao gồm tính cả thuế phát thải carbon và nhiều sản phẩm sản xuất thải nhiều khí carbon ra môi trường. Đặc biệt, các thị trường khác trên thế giới đã bắt đầu áp dụng những định luật khác trên cơ chế CBAM.

Vì vậy, doanh nghiệp Việt phải thay đổi tư duy, quan tâm tới “yếu tố xanh” trong sản xuất, chuỗi cung ứng, thương mại để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế. Việc áp dụng ESG và kinh doanh bền vững sẽ chủ động nắm bắt được các cơ hội thị trường mới, chuẩn bị tốt hơn cho các yêu cầu khắt khe của các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Đây được xem là phương hướng tiên quyết mà các Doanh nghiệp hiện nay cần bắt tay hành động “Định vị giá trị sản phẩm Việt” song song đạt chuẩn các yêu cầu của thế giới. Đó là cách duy nhất mà doanh nghiệp Việt có thể giành được những đơn hàng giá trị cao.

Đến với sự kiện “Metalex Roadshow Bình Dương”, đây sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp trong cộng đồng gia công cơ khí đến giao lưu, chia sẻ và tìm kiếm những giải pháp phát triển và cơ hội mới thông qua các phiên hội nghị chuyên sâu khi doanh nghiệp sản xuất được xem là mô hình tiên phong và ảnh hưởng đến loạt chuỗi sản xuất kết nối các ngách.

METALEX VIETNAM ROADSHOW

  • Thời gian: 22/05/2024 (9:00 – 17:00)
  • Địa điểm: WTC Binh Duong New City, Vietnam
  • Điện thoại: +84 286 287 3355 – 086 904 9714
  • Email: metalexvietnam@rxtradex.com
CHIA SẺ SỰ KIỆN
Contact Me on Zalo