BÌNH DƯƠNG: TẬP ĐOÀN NTT EAST CAM KẾT CÙNG BECAMEX IDC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC VIỄN THÔNG, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
BÌNH DƯƠNG: TẬP ĐOÀN NTT EAST CAM KẾT CÙNG BECAMEX IDC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC VIỄN THÔNG, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nhằm kịp thời cập nhật tình hình kinh tế xã hội, định hướng phát triển, cơ hội đầu tư của Bình Dương trong giai đoạn “bình thường mới”, sáng ngày 18-10, UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và tập đoàn NTT EAST.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tại điểm cầu Bình Dương.

 

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC; ông Phạm Ngọc Thuận, TGĐ Tổng Công ty Becamex IDC; ông Kanazawa, Giám đốc dự án hợp tác Tập đoàn NTT EAST tại Bình Dương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại điểm cầu Nhật Bản có ông Tanabe, Phó Chủ tịch Tập đoàn NTT EAST, Tổng giám đốc NTT EAST ASIA; ông Nagae, Giám đốc quan hệ quốc tế NTT EAST cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn NTT EAST.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn NTT EAST. Những hoạt động hợp tác của NTT EAST là vô cùng quan trọng góp phần vào sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn hiện nay.

“Hội nghị trực tuyến ngày hôm nay là cơ hội để chúng tôi lắng nghe báo cáo của Tổng Công ty Becamex IDC, tập đoàn NTT EAST về dự kiến, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để Lãnh đạo tỉnh lắng nghe những kiến nghị, đề xuất và cùng nhau trao đổi, thảo luận, nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư nhằm khai thác cơ hội và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng và thế mạnh của các bên, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương” , ông Võ Văn Minh khẳng định.

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Dương.

 

Chia sẻ định hướng phát triển tại Bình Dương trong thời gian tới, ông Tanabe, Phó Chủ tịch Tập đoàn NTT EAST, Tổng giám đốc NTT EAST AISA cho biết: “Với phương châm “Hợp tác lâu dài” giữa 2 bên nhằm góp phần vào việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi vai trò của mình trong dự án BCC kéo dài 15 năm. Trong năm 2021, chúng tôi đang chuẩn bị để sớm trở thành cổ đông chiến lược của VNTT (một công ty thành viên của Becamex IDC), thông qua đó chúng tôi sẽ tăng cường được hơn nữa mối quan hệ hợp tác với VNTT để góp phần thúc đẩy xây dựng hạ tầng cho thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời chúng tôi cam kết tiếp tục cùng chung sức với Becamex IDC nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh. Đó cũng chính là cam kết đầu tư mang tính dài hạn của tập đoàn chúng tôi tại Bình Dương”.

 

ZaloÔng Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

 

Bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Tung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, các dự án hợp tác của Tập đoàn NTT EAST và Tổng công ty Becamex IDC đã tập trung đầu tư vào các dịch vụ quan trọng, đổi mới sáng tạo, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin… Các dự án này không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung, mà còn góp phần vào tiến trình xây dựng thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian qua. Cơ sở hạ tầng thông tin viễn thông đóng vai trò quan trọng khi Vùng thông minh Bình Dương trong 03 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021 được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh trong Smart21 và đặc biệt đạt Top 7 – là 01 trong 07 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới trong năm 2021.

“ Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung, Tập đoàn NTT East và Dự án hợp tác tại Bình Dương nói riêng trong giai đoạn bình thường mới” , Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC, các sở, ngành cùng lãnh đạo Tập đoàn Tokyu và lãnh đạo tập đoàn NTT EAST đã có các phiên thảo luận, cùng nhau trao đổi, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư nhằm khai thác các cơ hội mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng và thế mạnh của các bên, tối ưu hóa hiệu quả hợp tác của liên doanh, qua đó góp phần cho sự phát triển ổn định, bền vững của địa phương trong thời gian tới.

 

Nguồn: Becamex IDC.

Contact Me on Zalo