ITAP 2022 – DIỄN ĐÀN “TIẾNG NÓI THỊ TRƯỜNG – VOICE OF THE MARKETS”
ITAP 2022 – DIỄN ĐÀN “TIẾNG NÓI THỊ TRƯỜNG – VOICE OF THE MARKETS”

Chiều 10-8, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra diễn đàn “Tiếng nói thị trường – Voice of the Markets” với chủ đề “Thúc đẩy hệ sinh thái sản xuất Việt Nam, với giải pháp công nghiệp 4.0” nhằm làm nổi bật sự phát triển của ngành Công Nghiệp 4.0 tại Việt Nam và tầm quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản xuất trong khu vực.

Chương trình Hội nghị ITAP – Tiếng nói thị trường Việt Nam năm 2022 sẽ do Tổng công ty Becamex IDC, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương và Constellar Singapore phối hợp đồng tổ chức với sự tham dự của nhiều vị Lãnh đạo Nhà nước và Doanh nghiệp.

Chương trình với sự tham gia của các diễn giả khách mời nổi tiếng: Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sản xuất thông minh BECAMEX; bà Đỗ Thị Thùy Hương -Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA); Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC); ông Cao Văn Đông – Tổng Giám đốc Kettle Interior Asia và ông Kiệt Trần -Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam – Singapore (VSSES).
Tại diễn đàn, đã diễn ra lễ ký kết MOU giữa WTC BDNC và Cheil electric Wiring devices Co., Ldt (Hàn Quốc), với thoả thuận lắp thử nghiệm hệ thống chăm sóc thông minh TEST-BED tại 50 hộ dân Việt Nam. WTC BDNC vinh dự là đơn vị hỗ trợ chính về địa điểm và công tác tổ chức cho sự kiện này.
Chương trình ký kết MOU giữa WTC Bình Dương và Cheil Electric.

 

“Có hơn 18.000 doanh nghiệp tham gia ITAP 2022, với các đại biểu đến từ hơn 70 quốc gia, khu vực trên thế giới, trong đó dẫn đầu là một số nước, trong đó có Việt Nam nằm trong top 5, kết nối cùng rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nhiều quốc gia. Chủ đề số hóa, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo là 3 lĩnh vực quan trọng trong xã hội số được chúng tôi quan tâm hàng đầu. Chúng tôi hiểu rằng sản xuất là động lực cho nhiều đất nước đồng thời phải bảo vệ môi trường. Và rất vui là chúng tôi đã tạo ra được những diễn đàn để nhiều quốc gia và công ty cùng tham gia cả offline lẫn online để cùng nhau thảo luận và tìm ra giải pháp cho số hóa, ứng dụng AI cũng như cải tiến hoạt động sản xuất trong tương lai” – ông Darren Seah, Giám đốc kinh doanh của Constellar nhấn mạnh trong buổi hội thảo tiền đề chiều ngày 10/8.

Toàn cảnh phiên “Tiếng nói thị trường – Việt Nam” – tiền đề của sự kiện ITAP 2022.

 

Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) vốn có nền tảng tổ chức nhiều sự kiện công nghệ và kết nối quốc tế, được lựa chọn làm địa điểm ITAP 2022 tại điểm cầu Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam nói chung, và tỉnh Bình Dương nói riêng, đang hướng về công tác số hóa, chuyển đổi số như một xu hướng tất yếu, sống còn của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ 4.0 đã được áp dụng trong phát triển công nghiệp, đô thị và hiện nay chú trọng phát triển dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế cân bằng.

Ngoài ra, các dự án, kế hoạch theo định hướng phát triển công nghiệp 4.0, cũng như phát triển đề án “Thành phố thông minh” tại Bình Dương đã đi vào hoạt động, và cho thấy những hiệu quả tích cực, cụ thể là các dự án chiến lược về công tác chuyển đổi số: chuyển đổi số công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp; VNTT – Trung tâm dữ liệu, an ninh mạng và dịch vụ CNTT; WTC BDNC – Kết nối đối tác, phát triển dịch vụ và lan tỏa Chuyển đổi số; BIM – Chuyển đổi số trong xây dựng…

Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh và phần chia sẻ tại chương trình.

 

“ITAP 2022 tập trung vào các khía cạnh gồm số hoá (digitalization), kết nối và phát triển nguồn lao động (talent & workforce development), môi trường bền vững (environmental sustainability). Khía cạnh số hoá được xem là việc ứng dụng linh hoạt các công cụ đổi mới sáng tạo, phân tích dữ liệu, và xây dựng hệ thống công nghệ tích hộ, quản lý hiệu quả nguồn dữ liệu, nâng cao năng suất với chi phí thấp hơn, tối ưu hoá quản lý vận hành. Khía cạnh kết nối và phát triển nguồn lao động được xem là việc nâng tầm nguồn nhân lực, sẵn sàng thích ứng và theo kịp với cơ cấu tổ chức cho đổi mới sáng tạo. Cuối cùng, doanh nghiệp hướng đến xây dựng nền kinh tế xanh – giảm thiểu lượng khí Co2 thải ra môi trường, nằm duy trì sự phát triển bền vững doanh nghiệp” – bà Huỳnh Đinh Thái Linh, Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố Mới Bình Dương cho hay.

 

 

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) phát biểu tại buổi hội thảo.

 

“Tiếng nói thị trường – Voice of the Markets” với chủ đề “Thúc đẩy hệ sinh thái sản xuất Việt Nam với giải pháp công nghiệp 4.0” diễn ra chiều ngày 10/8 nhằm làm nổi bật sự phát triển của ngành Công Nghiệp 4.0 tại Việt Nam và tầm quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản xuất trong khu vực.

 

 

Ông Darren Seah, Giám đốc kinh doanh của Constellar nhấn mạnh chủ đề số hóa doanh nghiệp, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo. 

 

Tham dự hội thảo, có rất nhiều chuyên gia đến từ Hà Nội, các tỉnh thành trên toàn quốc và nhiều đại diện tham dự trực tuyến từ nước ngoài. Kết nối trên nền tảng họp trực tuyến, từ Singapore, đại diện của Singapore Polytechnic International phát biểu về chủ đề làm thế nào để chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp các nhà sản xuất nâng cao trải nghiệm của nhân viên và thu hút nhân tài.

 

 

Tọa đàm với các chuyên gia nhận được nhiều câu hỏi nóng từ doanh nghiệp tham dự chương trình.

Trong khi đó, tại phòng hội thảo, xoay quanh các ngành nghề: Điện & điện tử, chất bán dẫn, công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, dầu khí & khí đốt, Logistics & chuỗi cung ứng… rất nhiều doanh nghiệp đặt những câu hỏi hóc búa tới các khách mời tham dự tọa đàm với chủ đề “Từ lợi nhuận đến bền vững: áp dụng kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp”.

Contact Me on Zalo