LỄ KÝ KẾT TRỰC TUYẾN – THOẢ THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA TỈNH BÌNH DƯƠNG (VIỆT NAM) VÀ QUẬN GANGNAM – SEOUL (HÀN QUỐC)
LỄ KÝ KẾT TRỰC TUYẾN – THOẢ THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA TỈNH BÌNH DƯƠNG (VIỆT NAM) VÀ QUẬN GANGNAM – SEOUL (HÀN QUỐC)

Ngày 6 tháng 1 năm 2022, tại tỉnh Bình Dương và tại quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, thành phố Seoul Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết trực tuyến “ Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa” trước sự chứng kiến của lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, chương trình được diễn ra trực tuyến đồng thời giữa hai địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh cho hay: Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay là một cột mốc vô cùng quan trọng, làm nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung của cả hai địa phương. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động đóng góp vào dòng chảy của mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia đang có những bước phát triển mạnh mẽ và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2022 này.”

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Bình Dương tại Lễ ký kết hợp tác với Hàn Quốc

Về phía điểm cầu Bình Dương, chương trình vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Bình Dương, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng – chủ tịch Becamex IDC, ông Wee Joon Soek – Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, , ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Becamex IDC, ông Kim Won Sik – chủ tịch Kocham Bình Dương, ông Park Jin Ku – Chủ tịch danh dự Kocham Bình Dương, ông Lee Dong Won – Trưởng đại diện KITA Việt Nam, ông Kim Kwan Mook – Trưởng đại diện KOTRA Việt Nam và lãnh đạo các sở ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC phát biểu

Về phía điểm cầu Gangnam có sự hiện diện của ngài Soon Kyun Jung – Quận trưởng Gangnam, Ngài đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, Ông Lee Dong-won, CEO COEX, ông Kim Hi Joo, Giám đốc Ủy Ban Thiết kế sáng tạo mới, và Ông Kang Ho Dong, trưởng văn phòng Becamex IDC tại Hàn Quốc.

Ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC phát biểu

Quận Gangnam – Seoul (Hàn Quốc) là trung tâm kinh tế quan trọng tại Hàn Quốc, nơi quy tụ hầu hết các công ty và thương hiệu toàn cầu như Google, Microsoft, Apple và Facebook. Tổng giá trị GRDP là 55 tỷ USD, đồng thời là một địa điểm bổi tiếng với ca khúc “Gangnam Style” của ca sỹ nổi tiếng Hàn Quốc PSY. Quận Gangnam đề xuất phát triển mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bình Dương và dự kiến xác định thỏa thuận hợp tác này là một cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác với Việt Namcác nước Đông Nam Á trong việc giới thiệu và trao đổi văn hóa Hàn Quốc.

Toàn cảnh ký kết hợp tác giữa hai đầu cầu Bình Dương và Gangnam

Quận Gangnam đề xuất thiết lập mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bình Dương và mong muốn thỏa thuận này sẽ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á và đóng góp vào sự trao đổi và quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Quận Gangnam luôn tích cực trong việc thu hút du khách nước ngoài như “Yeongdong-daero K-POP Concert”, “Đại hội E-sports quốc tế 2020 IEF Gangnam” “Đại hội Du lịch Y tế” với mong muốn tạo bước đột phát để trở thành “Thành phố Thu hút Tương lai”.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại diện các tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam

Tỉnh Bình Dương có vị trí ở khu vực Đông Nam Việt Nam và nằm ở vị trí trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tau, Bình Phước, Tây Ninh, Long An va Tiền Giang). Tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương có mức tăng trưởng và phát triển công nghiệp năng động tại Việt Nam. Hiện nay, Bình Dươngđiểm đến đầu tư của hơn 3000 dự án với các nhà đầu tư nước ngoài  (FDIs) trong đó có hơn 800 nhà đầu tư Hàn Quốc với những lĩnh vực trọng điểm như điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chính xác, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, may mặc và da giày.

Trong năm 2020, tỉnh Bình Dương đã định hướng dự án “Vùng Đổi Mới Sáng Tạo Bình Dương” là chiến lược tập trung để xây dựng thành phố thông minh ở giai đoạn tiếp theo. Vùng đổi mới sáng tạo với mô hình 5 lớp bao gồm: quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông công cộng, xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế cân bằng, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0; phát triển nguồn nhân lực.

Toàn cảnh Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương đã đạt nhiều thành quả trong các mối quan hệ hới tác với các thành phố, tổ chức quốc tế, phái đoàn ngoại giao và các tập đoàn kinh tế và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động nhằm xây dung mối quan hệ với nhiều địa phương nước ngoài. Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ song phương với 10 tỉnh và thành phố trên thế giới và đồng thời cũng là thành viên chính thức của các tổ chức uy tín có mối quan hệ hợp tác đa phương như Hiệp Hội Đô Thị Khoa Học Thế Giới (WTA), Diễn đàn Cộng Đồng Thông Minh Thế Giới (ICF), Diễn đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á (HORASIS)Hiệp Hội Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (WTCA).

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu

Do đó, thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng tạo ra các cơ hội và tăng cường các hoạt động thông qua xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa toàn cầu. Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế. Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương (WTC Binh Duong New City) là một đơn vị trực thuộc Tổng Công Ty Becamex IDC, đơn vị này dần đóng góp cho sự phát triển dịch vụ (ngành triển lãm, các dịch vụ thương mại) tại tỉnh Bình Dương. Điều này thể hiện nỗ lực tổng hợp để phát triển tỉnh Bình Dương trở thành một điểm đến thương mại quốc tế mới và nhiều hoạt động MICE trong khu vực. Trong khi đó, Gangnam mong muốn thúc đẩy các hoạt động tại Việt Namkhu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sự phát triển các ngành du lịch và văn hóa. Bên cạnh đó, Gangnam cũng mong muốn xúc tiến các trao đổi kinh tế thông qua các chương trình kết nối kinh doanh cũng như các triển lãm xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong khu vực.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu

WTC TPM Bình Dương đã tổ chức 16 sự kiện họp trực tuyến/hội nghị quốc tế với hơn 7000 khách tham gia trong nước và quốc tế bao gồm các nhà đầu tư nước ngoài, khách hàng doanh nghiệp và đang hỗ trợ hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong suốt hai năm qua từ khi thành lập. Mặc dù tỉnh hình COVID-19 khó khăn, WTC TPM Bình Dương vẫn duy trì nhiều hoạt động như hợp tác với WTC Mumbai (Ấn Độ) để tổ chức triển lãm ảo, nhận được sự chấp thuận của Ủy Ban Châu Âu và trở thành nhà tổ chức tại khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam tuần lễ Công Nghệ Châu Âu 2021 với chủ đề Công nghệ xanh Triễn lãm kết nối cung cầu Bình Dương 2021 theo mô hình CONFEX (Triển lãm kết hợp hội nghị) và nhiều chương trình khác.

Đối với việc ký thỏa thuận hợp tác với Gangnam, trong công tác triển khai của thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác thông qua các hoạt động MICE (Hội nghị, Du lịch nghỉ dưỡng, Hội nghị và Triển lãm), cùng các lĩnh vực du lịch và văn hóa bao gồm

  • (1) Tăng cường mối quan hệ và phát triển quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức của hai bên;
  • (2)  Trao đổi thông tin và triển vọng phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác cho các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch;
  • (3) Hỗ trợ các lĩnh vực y tế, văn hóa, triển lãm và hội nghị cũng như các lễ hội KPOP với đối tác nhằm tăng cường hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch;
  • (4) Cùng khởi động các dự án mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kể cả các hoạt động hội nghị, hội thảo và diễn đàn trực tuyến.

Thông qua mối quan hệ hơp tác này, WTC TPM Bình Dương đã tạo ra mộ nền tảng để thúc đẩy các hoạt động MICE tại khu vực công nghiệp và mở ra các cơ hội hợp tác mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp toàn cầu.Trong chương trình ký kết cũng bao gồm những báo cáo hoạt động trong mối quan hệ hợp tác giữa ,Tổng Công Ty Becamex IDC, nhà phát triển công nghiệp và bất động sản đô thị uy tín tại Việt NamCOEX, công ty hàng đầu trong lĩnh vực triển lãm và MICE có trụ sở đặt tại quận Gangnam. Tổng Công Ty Becamex IDCCOEX đã ký thỏa thuận cho việc quản lý và vận hành khu hội nghị và triển lãm (Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO, có quy mô 22,000 m2 và dự kiến sẽ mở cửa trở lại từ đầu năm 2022) và sẽ thu hút các hội nghị và triển lãm quốc tế hàng đầu đến tỉnh Bình Dương cũng như WTC TPM Bình Dương trong tương lai.

 

Nguồn:

24h.com: https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/tinh-binh-duong-va-quan-gangnam-han-quoc-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-chien-luoc-c849a1322351.html?gidzl=9dRdA_NTdZ8YQEKizyAQDYDWwIlicf8sE33lAEwJn30vQxelxyd9PZPYkotWpCSmE6EuVcNXcqeezjYVDG

Doanh nghiệp & Thương hiệu: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/ky-ket-voi-gangnam-binh-duong-mong-muon-nang-cao-ty-trong-dich-vu-va-thu-hut-dau-tu-2022-1393079321-p36773.htmlgidzl=46mHCB2A9a4KSXCtifKYHHLw7pUfpIf23YePDAl4V4GFSKmpgfvn4W1uJJ6bctz43dbEOcMIrWH0iuydHW

Contact Me on Zalo